Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ tổ chức Lễ kỷ niệm 47 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào (2/12/1975 – 2/12/2022)

Chiều 02/12, Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ tổ chức Lễ kỷ niệm 47 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào (2/12/1975 – 2/12/2022).

Cách đây 47 năm, ngày 2/12/1975, Nước Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào đã được thành lập, khép lại kỷ nguyên lịch sử đấu tranh gian khổ, lâu dài nhưng rất vẻ vang của nhân dân Lào, mở ra kỷ nguyên mới, kỷ nguyên nhân dân thực sự làm chủ vận mệnh của mình, làm chủ hoàn toàn đất nước độc lập, tự do.

Năm 2022 được chọn là Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam, kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962 - 5/9/2022) và 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào (18/7/1977 - 18/7/2022).

Lễ Kỷ niệm Quốc khánh Nước Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào là dịp để một lần nữa khẳng định mối quan hệ gắn kết bền chặt, thủy chung, trong sáng và đầy hiệu quả giữa hai dân tộc, đấu tranh vì độc lập, tự do và tiến bộ xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ TS. Nguyễn Quang Ân – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến Đảng, Nhà nước Nước Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào, lãnh đạo các tỉnh của Lào, các em lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ và gia đình các em.

Hiện nay, Nhà trường có hơn 60 lưu học sinh Lào đang học tập tại trường. Thời gian qua Nhà trường đã đẩy mạnh phong trào học tập, rèn luyện, tổ chức nhiều hoạt động văn nghệ, thể thao, các hoạt động giao lưu văn hóa để đón mừng ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào.

Qua những hoạt động này, càng thắt chặt thêm tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân 2 nước cũng như những tình cảm giữa viên chức, người lao động và sinh viên Nhà trường đối với các bạn lưu học sinh Lào.

Một số hình ảnh tại buổi lễ.

Văn Anh – Ban TTTT