Tin Trung tâm TTTV

Khám phá thư viện gần 300 tuổi, đẹp và hào nhoáng nhất thế giới

Nơi đây lưu giữ 20.000 cuốn sách và có những cuốn hàng trăm năm tuổi.

Có gì bên trong thư viện đẹp nhất thế giới

Nếu bạn cần một nơi có thể vừa yên tĩnh đọc sách thoải mái, vừa ngắm những kiến trúc đẹp đến ngỡ ngàng, thì tòa nhà Klementinum là lựa chọn hàng đầu. Thư viện Quốc gia của Cộng hòa Czech tại thành phố Prague được bình chọn là một trong những thư viện đẹp nhất thế giới với lối kiến trúc cổ kính, hào nhoáng.

Có gì bên trong thư viện đẹp nhất thế giới

Thư viện này mở cửa lần đầu vào năm 1722. 20.000 là số lượng sách khổng lồ đang được lưu trữ tại đây.

Có gì bên trong thư viện đẹp nhất thế giới

Lạc vào nơi đây, bạn sẽ choáng ngợp với những đường nét kiến trúc từ thời Phục hưng được bảo toàn một cách hoàn hảo.

Có gì bên trong thư viện đẹp nhất thế giới

Những bức bích họa trên trần, cột gỗ xoắn ốc được mạ vàng hay những quả địa cầu quý giá là những điều khiến bạn phải thán phục khi bước vào một trong những nơi lưu trữ tri thức khổng lồ của nhân loại.

Có gì bên trong thư viện đẹp nhất thế giới

Nơi đây cũng lưu giữ các vật dụng cá nhân của các nhân vật lịch sử, trong đó có thiên tài âm nhạc Mozart.

Có gì bên trong thư viện đẹp nhất thế giới

Không gian yên lặng nơi đây khiến bạn như lạc vào một thế giới khác và chìm đắm trong những câu chuyện cổ cách đây hàng thế kỷ.

Có gì bên trong thư viện đẹp nhất thế giới

Đây là là nơi hoàn hảo để bạn có thể nghiền ngẫm những cuốn sách cả ngày mà không biết chán.

Có gì bên trong thư viện đẹp nhất thế giới

Những cuốn sách cổ quý giá được lưu trữ hàng trăm năm qua tại thư viện này khiến nơi đây trở thành một kho báu của những người nghiện sách.

Có gì bên trong thư viện đẹp nhất thế giới

Khu vực hành lang rộng lớn và không gian bao vây bởi những cuốn sách quý hiếm của một trong nhữngthư viện nổi tiếng nhất thế giới.

Nguồn tin: Tiin.vn