Tin Trung tâm TTTV

Bé 4 tuổi đọc hơn 1.000 cuốn sách

Biết đọc từ năm 2 tuổi, Daliyah (người Mỹ) hoàn thành mục tiêu đọc 1.000 cuốn sách trước ngày đi học mẫu giáo.

Daliyah Marie Arana, 4 tuổi đến từ Georgia đã đọc nhiều sách hơn cả người lớn. Cô bé trở thành "thủ thư của ngày" tại Thư viện Quốc hội Mỹ, thư viện lớn nhất trên thế giới, theo Huffington Post ngày 12/1.

be-4-tuoi-doc-hon-1000-cuon-sach

Daliyah là mọt sách khi mới 4 tuổi.

Hôm thứ tư, Carla Hayden, người Mỹ gốc Phi đầu tiên làm thủ thư của Thư viện Quốc hội Mỹ, đăng hai bức ảnh chụp cùng Daliyah lên Twitter, viết rằng cô bé 4 tuổi đã đọc hơn 1.000 cuốn sách.

Trong một cuộc phỏng vấn với Gainesville Times tháng 10 năm ngoái, mẹ Daliyah, bà Haleema Arana cho biết con gái bắt đầu đọc sách từ năm 2 tuổi. Em tham gia vào chương trình "1.000 cuốn sách trước khi học mẫu giáo" ở Georgia và đã hoàn thành mục tiêu.

Thư viện Quốc hội là nơi Daliyah yêu thích nhất trên thế giới. Em xem thư viện như nhà mình. Hiện Daliyah đã có thẻ thư viện nên có thể mượn sách thường xuyên . Em muốn con số tăng lên 100.000 và khuyến khích các bạn nhỏ khác đọc nhiều sách như mình.

Nguồn tin: https://vnexpress.net/be-4-tuoi-doc-hon-1-000-cuon-sach-3527786.html