Sinh viên tổ chức đổi giấy vụn lấy cây cảnh

Giấy vụn thay vì bỏ đi sẽ được đổi lấy chậu cây hoa hồng, cúc, sen đá... trong chương trình “Đổi giấy lấy cây” do sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức tại sân trường, thu hút nhiều bạn trẻ tham gia dịp cuối tuần qua.

Với mong muốn nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, chương trình “Đổi giấy lấy cây” được sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức tại khuôn viên trường, thu hút hàng trăm bạn trẻ tham gia dịp vào dịp cuối tuần qua.

Ngay từ sớm, khá đông bạn trẻ đã mang giấy vụn tới để cân và đổi cây. Việc đổi cây được tiến hành với hình thức mua bán bằng phiếu sao.

Ngay từ sớm, khá đông bạn trẻ đã mang giấy vụn tới để cân và đổi cây.
Việc đổi cây được tiến hành với hình thức mua bán bằng phiếu sao.

Giấy vụn được cân để đổi ra số sao tương ứng, sau đó quy đổi lấy một loại cây yêu thích.

Để chuẩn bị cho hoạt động này, hơn 600 cây giống đã được các bạn sinh viên chuẩn bị, với gần 40 loại cây khác nhau như hoa hồng, sen đá, dạ yến thảo, cúc sao... được phân loại tương ứng từ 1 đến 7 sao, đáp ứng được nhu cầu và phù hợp với sở thích của những người tới đổi giấy.

Gian hàng hoa sen đá luôn được nhiều bạn trẻ tới xem và đổi cây nhất bởi loài cây này khá bền và đẹp, lại có giá cả rất phải chăng. Mỗi bạn đều lựa chọn kỹ càng để có thể sở hữu được cây ưng ý nhất.

Những chậu cây sen đá xinh xắn được đổi với giá 2 sao, tương đương 6kg giấy.

Chương trình cũng thu hút được các bạn học sinh tham gia.

Các em nhỏ hào hứng đi đổi giấy lấy cây cùng bố mẹ.

Nhiều người tham gia chương trình để lại những lời nhắn ý nghĩa với thông điệp bảo vệ môi trường.

Các loại sách vở còn sử dụng được sẽ được ban tổ chức tái sử dụng và ủng hộ các em nhỏ gặp khó khăn tại Thái Nguyên, còn lại giấy vụn hay bìa cứng sẽ được chuyển tới các cơ sở tái chế. Dự kiến khi kết thúc chương trình, BTC sẽ thu được khoảng 5 tấn giấy.

Nguồn tin: Dantri.com.vn